TP.HCM LẮP ĐẶT NHIỀU TRẠM QUAN TRẮC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Sở TN&MT TP.HCM đã đề xuất đầu tư, lắp đặt 10 trạm quan trắc chất lượng nước mặt tự động liên tục trên địa bàn TP
TP.HCM LẮP ĐẶT NHIỀU TRẠM QUAN TRẮC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Theo báo cáo của Sở TN&MT, sở đã từng bước phối hợp, đề xuất các dự án để đầu tư, lắp đặt 10 trạm quan trắc chất lượng nước mặt tự động liên tục. Cụ thể, dự án đầu tư trung tâm quan trắc và phân tích môi trường, trong đó có hạng mục đầu tư, lắp đặt hai trạm quan trắc tự động liên tục chất lượng nước mặt.

Trong giai đoạn 2023-2025, TP.HCM sẽ tiếp tục lộ trình nâng cấp và mở rộng mạng lưới quan trắc chất lượng môi trường tại TP. Đồng thời, tiếp tục tìm kiếm và đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư cho mạng lưới quan trắc chất lượng môi trường. Huy động tối đa các nguồn vốn từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các dự án, các doanh nghiệp để nâng cấp và đầu tư mới cho mạng lưới quan trắc.

Đối với kế hoạch giảm khai thác nước ngầm cho giai đoạn 2022-2025, đại diện Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết dự kiến đến cuối năm 2022, sản lượng khai thác nước ngầm của tổng công ty là 62.300 m3/ngày, đảm bảo giảm 3.700 m3/ngày so với sản lượng khai thác của năm 2021.

Đến cuối năm 2023, sản lượng khai thác nước ngầm của tổng công ty về mức 50.000 m3/ngày, dự kiến giảm thêm 12.300 m3/ngày so với năm 2022, đảm bảo theo đúng lộ trình giảm khai thác nước dưới đất theo Quyết định 1242 của UBND TP.

Đối với giai đoạn 2024-2025 sẽ tùy theo tình hình triển khai các dự án phát triển mạng lưới cấp nước, tình trạng cung cấp nước sạch của các đơn vị, tổng công ty sẽ xem xét lộ trình giảm khai thác nước dưới đất nhằm đảm bảo nhu cầu nước của người dân, đồng thời tuân thủ lộ trình giảm khai thác nước dưới đất theo quyết định của TP.

Đối với các trạm giếng ngừng khai thác, công ty sẽ đề xuất chuyển đổi công năng thành các vị trí cấp nước dự phòng chiến lược phục vụ kế hoạch cấp nước an toàn cho TP khi có sự cố không thể khai thác trực tiếp từ nguồn nước sông hoặc sự cố trên mạng lưới đường ống truyền tải nước.

Theo: plo.vn


Bài viết trước
CHÈO SUP VỚT RÁC, GIỮ ‘MÀU XANH’ CHO MÔI TRƯỜNG NƯỚC
Sự kết hợp giữa chơi thể thao dưới nước và nhặt rác trên mặt sông của câu lạc bộ “SUP MỆT” (CLB “SUP MỆT”) là trải nghiệm rất thú vị, thu hút sự quan tâm của cộng đồng những người sống xanh vì môi trường.
Bài viết sau
KHÓ KHĂN KHI THU GOM VẬN CHUYỂN RÁC KHU VỰC NGOẠI THÀNH CHỈ 3.000 ĐỒNG/NGƯỜI/THÁNG
Cử tri phản ánh khó khăn khi thu gom vận chuyển rác tại khu vực ngoại thành giá chỉ 3000 đồng/người/ tháng không đủ duy trì vệ sinh ngõ, xóm.