HÃNG HÀNG KHÔNG EMIRATES TÁI CHẾ HƠN 500 TẤN NHỰA VÀ THỦY TINH TRONG MỘT NĂM

Vào năm 2019, các thành viên phi hành đoàn của Emirates đã nảy ra ý tưởng tái chế thủy tinh và nhựa trên máy bay thông qua các sự kiện và hội thảo trên web thường xuyên, nơi họ có thể chia sẻ phản hồi và ý tưởng sáng tạo của mình với các phòng ban chủ chốt của công ty. Các đề xuất của anh ấy đã nhận được phản hồi tích cực và được thực hiện trong vòng vài tuần.
HÃNG HÀNG KHÔNG EMIRATES TÁI CHẾ HƠN 500 TẤN NHỰA VÀ THỦY TINH TRONG MỘT NĂM

Bằng những nỗ lực thu gom các chai lọ đã qua sử dụng sau mỗi chuyến bay, Hãng hàng không Emirates đã tái chế hơn 500.000 cân nhựa và thủy tinh trong năm 2022.

Emirates Airline đã tái chế hơn 2022 kg nhựa và thủy tinh vào năm 500.000 nhờ việc thu gom các chai lọ bị loại bỏ được sử dụng trên máy bay, sau đó được tái chế và tái sử dụng. Khối lượng này thể hiện trọng lượng gần đúng của một chiếc máy bay hàng đầu Emirates A380 được chất đầy hàng hóa.

Trên mỗi chuyến bay hạ cánh ở Dubai, phi hành đoàn của Emirates phân loại chai thủy tinh và chai nhựa để gửi đến cơ sở tái chế ở Dubai. Đầu tiên, kính được phân loại theo màu sắc và sau đó được đập vỡ. Sẵn sàng để được nấu chảy lại, thủy tinh tái chế này sau đó được gửi đến các nhà sản xuất thủy tinh ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và thêm vào hỗn hợp của họ để làm chai mới. Chai nhựa được làm sạch, sau đó cắt thành mảnh và nấu chảy thành các viên nhỏ để sản xuất các sản phẩm nhựa khác. Bằng cách này, Emirates và Emirates Flight Catering đã tiết kiệm được hàng nghìn kg thủy tinh và nhựa mà thông thường sẽ bị đưa vào các bãi chôn lấp mỗi năm.

Vào năm 2019, các thành viên phi hành đoàn của Emirates đã nảy ra ý tưởng tái chế thủy tinh và nhựa trên máy bay thông qua các sự kiện và hội thảo trên web thường xuyên, nơi họ có thể chia sẻ phản hồi và ý tưởng sáng tạo của mình với các phòng ban chủ chốt của công ty. Các đề xuất của anh ấy đã nhận được phản hồi tích cực và được thực hiện trong vòng vài tuần.

Emirates cũng tham gia vào các sáng kiến ​​khác nhằm thúc đẩy việc tái sử dụng nhựa hoặc sử dụng vật liệu bền vững bất cứ khi nào có thể.

Chăn Emirates làm từ nhựa tái chế

Emirates đã cung cấp chăn Hạng phổ thông làm từ vật liệu bền vững làm từ chai nhựa tái chế cho hành khách trên các chuyến bay đường dài trong sáu năm. Một mảnh của những chiếc chăn mềm mại và ấm áp này được làm từ 28 chai nhựa tái chế được nghiền thành các mảnh nhựa và sau đó kéo thành sợi để tạo ra chất liệu len. Chăn mềm sau đó được dệt từ sợi mịn. Như vậy, hơn 95 triệu chai nhựa đã được sử dụng trong sáu năm. Đây là chương trình chăn bay bền vững lớn nhất trong toàn ngành hàng không. Quy trình sản xuất sử dụng polyetylen terephthalate tái chế (rPET) cũng giúp giảm phát thải năng lượng khoảng 70%.

Ưu tiên tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm

Tiêu dùng có trách nhiệm là trọng tâm chính về môi trường của Emirates, điều này cũng được phản ánh trong quy tắc ứng xử dành cho các nhà cung cấp bên ngoài. Ví dụ, máy khuấy trà và cà phê bằng gỗ, ống hút giấy và túi đựng trong ô tô được làm từ gỗ và giấy từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm.

Đồ chơi Emirates làm từ vật liệu có nguồn gốc bền vững

Đối với những du khách nhỏ tuổi nhất, có túi đồ chơi miễn phí, khăn quấn trẻ em và đồ chơi sang trọng, lại được làm từ chai nhựa tái chế và các vật liệu bền vững khác. Túi thắt lưng, túi xách và ba lô được thiết kế dành cho các nhóm tuổi cụ thể và được làm từ sợi làm từ chai nhựa tái chế 100%. Mỗi chiếc ba lô trẻ em của Emirates được làm từ 5,5 chai nhựa tái chế và mỗi chiếc túi được làm từ 7 chai nhựa. Emirates đã tiết kiệm được 8 triệu chai nhựa khỏi bị chôn lấp bằng cách sản xuất những chiếc túi trẻ em như vậy. Nhãn, cũng như bao bì bên ngoài để vận chuyển các sản phẩm riêng lẻ, được làm từ bìa cứng tái chế.

Tái sử dụng đồ vệ sinh cá nhân trên máy bay 

Bộ toilet của Emirates ở Hạng Phổ thông Cao cấp và Hạng Phổ thông được cung cấp miễn phí cho hành khách trên các chuyến bay đường dài. Thiết kế của họ đại diện cho bốn yếu tố tự nhiên cơ bản – lửa, nước, đất và không khí. Túi được làm bằng giấy kraft có thể giặt được với hình in nghệ thuật đặc biệt được làm bằng mực làm từ đậu nành có thể tái sử dụng và không độc hại. Nội dung sau đó là tuyển tập các món đồ du lịch bền được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường. Bàn chải đánh răng được làm từ sự kết hợp giữa rơm lúa mì và nhựa, còn tất và tấm che mặt được làm từ nhựa tái chế, trong trường hợp này là rPET. Bao bì được sử dụng cho bộ nha sĩ, tất và mặt nạ mắt được làm bằng 90% giấy gạo.

 

Tham khảo: Báo Môi trường và Đô thị

 

 


Bài viết trước
NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 23/3/2023: GIẬT MÌNH CẢNH BÁO VỀ THỜI TIẾT, KHÍ HẬU, NƯỚC
Chủ đề của Ngày Khí tượng Thế giới năm 2023 là “The Future of Weather, Climate and Water across Generations - tạm dịch là “Thời tiết, khí hậu và nước - Tương lai qua các thế hệ”.
Bài viết sau
NGUY CƠ CÁC MẦM BỆNH NGUY HIỂM RÒ RỈ KHỎI PHÒNG THÍ NGHIỆM
Một số chuyên gia cảnh báo, trong tình hình số lượng các phòng thí nghiệm không đáp ứng quy tắc an toàn ngày càng tăng, thì nguy cơ các mầm bệnh nguy hiểm rò rỉ khỏi phòng thí nghiệm là rất lớn. Trang Daily Mail trích dẫn thông tin từ báo cáo phòng thí nghiệm sinh học toàn cầu năm 2023, do các chuyên gia từ Trường cao đẳng Hoàng gia London phối hợp với một số nhà khoa học Hoa Kỳ thực hiện và công bố. Báo cáo được công khai vào ngày 16/3/2023 cho thấy, có hơn 100 cơ sở được giao nhiệm vụ lưu trữ và thử nghiệm các loại virus như Ebola và cúm gia cầm, hiện tồn tại trên toàn cầu.