MÁY ÉP BÙN BĂNG TẢI CHI-SHUN SERIES NBD-E
Máy Ép Bùn Băng Tải CHI-SHUN được chế tạo bằng các vật liệu đặc biệt với khung máy ép bùn được làm từ thép nên có thể làm việc trong môi trường có độ ăn mòn hóa học cũng như cơ học cao. Máy ép bùn băng tải CHI-SHUN được trang bị băng tải cô đặc bùn trước ép, thiết kế băng tải ép đa tầng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt, cùng hệ thống cân chỉnh băng tải tự động bằng khí nén.
Mã sản phẩm: NBD - E
Nhà sản xuất: CHI-SHUN
Xuất xứ: Đài Loan

Nguyên tắc hoạt động của máy ép bùn băng tải CHI-SHUN:

Lượng bùn loãng sau khi keo tụ bằng Polymer tạo bông sẽ được đưa vào băng tải để ép. Tại đây, bùn được phân bố đều trên băng tải và bùn sẽ được tách nước sơ bộ dưới tác dụng của trọng lực, nồng độ bùn rắn tăng từ 1 đến 3%. Chiều dài của băng tải phụ từ 1-2m tùy theo thiết kế.

Sau đó, bùn được kẹp giữa hai băng tải và được tạo lực nén ép bằng hệ thống rulo quay quanh trục. Nước sẽ được loại dần khi băng tải lần lượt đi qua vùng nén ép áp thấp đến vùng nén ép áp cao (Áp suất nén ép tùy thuộc vào đường kính và mật độ và cách bố trí của các rulo). 

Lượng nước tách ra sau khi thấm qua tấm vải lọc băng tải sẽ được thu hồi và đưa về bể chứa nước thải để được xử lý trở lại.

Bã bùn sau ép được tách khỏi băng tải bằng hệ thống dao cạo bùn được thiết kế phía cuối máy và được rửa sạch bằng hệ thống ống vòi phun cao áp để tiếp tục quá trình tách lọc. Máy ép bùn băng tải chạy tự động và liên tục với hệ thống cân chỉnh băng tải tự động bằng khí nén.

Bùn sau khi ép có dạng bánh và độ ẩm bùn đạt 60 - 85% (tùy thuộc vào thành phần và tính chất bùn đầu vào).