Xử lý rác thải y tế, rác thải nguy hại
STS Corp nghiên cứu chuyên sâu các thiết bị xử lý rác thải y tế và rác thải nguy hại. Công nghệ đốt hiện tại không còn phù hợp và an toàn cho môi trường nữa, nên chỉ được sử dụng trong trường hợp bắt buộc. Chúng tôi cung cấp thiết bị thanh tiệt trùng, biến rác thải y tế thành rác thải thường, thậm chí có thể là nguyên liệu tái chế.
Xử lý rác thải y tế, rác thải nguy hại

Những thiết bị xử lý rác thải y tế đang cung cấp bởi Southern Star Corp bao gồm:

1. Lò sấy tiệt trùng rác thải y tế

Thiết bị tiệt trùng bằng hơi nước bão hòa đối với rác thải y tế, phương pháp thay thế lò đốt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thiết bị này ít tốn kém về chi phí vận hành và không có tác động xấu đến sức khỏe con người cũng như môi trường.

Trong phương pháp này, chất thải y tế được khử trùng trước khi đưa vào bước xử lý tiếp theo. Có thể đưa vào máy nghiền cắt thành những mảnh nhỏ để giảm thời gian phân hủy, giảm khối lượng chất thải xuống. Có thể xả thải ra ngoài môi trường, tới nơi xử lý chất thải thông thường.

Quy trình hoạt động của thiết bị:

Bước 1: Nạp liệu: Chất thải được đưa vào ở phía trên buồng

Bước 2: Nghiền cắt: Các loại rác thải được nạp vô sẽ được cắt và nghiền thành những mảnh nhỏ, rồi đưa rác thải đã băm nhỏ xuống buồng xử lí phía dưới

Bước 3: Gia nhiệt: Sau khi cắt nhỏ, chất thải và tất cả các bộ phận bên trong của máy sẽ được làm nóng bằng hơi nước đến 138 độ C (280 độ F) và áp suất đến 3.5 bar (51 psi) 

Bước 4: Khử trùng: Tiệt trùng bằng cách duy trì nhiệt độ ở 138 độ C (280 độ F) trong thời gian 10 phút. 

Bước 5: Làm mát

Bước 6 & 7: Rút nước

Bước 8: Thành phẩm: Sản phẩm cuối cùng có thể tái chế hoặc xử lý như chất thải thông thường

Thời gian trung bình để hoàn thành một chu trình xử lý là 30 phút và hoàn toàn tự động. Hệ thống điều khiển sẽ lưu và báo cáo vào cuối mỗi chu kỳ sau khi hoàn thành việc khử trùng. Hơi nước, nhiệt độ và áp suất được duy trì nhất định với thời gian cụ thể. Tùy thuộc vào khối lượng hấp và vật liệu để cài đặt thời gian phù hợp. Khoảng 90% chất thải y tế phù hợp với hấp khử trùng, đặc biệt là chất thải vi sinh. Lò sấy rác thải y tế không thích hợp với chất thải bệnh lý, chất độc tế bào hoặc chất thải hóa học độc hại khác.


2. Máy nghiền sấy rác thải y tế

Phương pháp xử lý rác thải y tế tại chỗ luôn được tìm kiếm để thay thế các phương pháp truyền thống có ảnh hưởng đến môi trường. Máy nghiền sấy rác thải y tế là một trong giải pháp tối ưu, mang tính cách mạng đáp ứng nhu cầu an toàn – tiết kiệm – thân thiện với môi trường.

Quy trình hoạt động của thiết bị:

Bước 1: Nạp liệu: Chất thải được đưa vào thiết bị

Bước 2: Nghiền cắt: Chất thải được nghiền nhỏ bởi các lưỡi dao chuyên dụng. Các lưỡi dao xoay cùng chiều và đảo chiều để cuốn chất thải vào guồng xoắn. Thời gian từ 3 – 4 phút

Bước 3: Khử trùng: Tiến hành khử trùng chất thải bằng hóa chất (Dạng lỏng) với thời gian 12 phút

Bước 4: Tách hai pha: Sau khi khử trùng, bắt đầu tách hai pha lỏng và rắn và tiến hành xả thải. Nước thải được đưa vào hệ thống thoát nước và chất thải rắn được thải bỏ cùng chất thải đô thị thông thường.

Với 18 phút hoạt động, thiết bị có thể xử lý lên đến 80 lít chất thải y tế lây nhiễm và sắc nhọn. Kích thước thiết bị tương đối nhỏ và không gây tiếng ồn hoặc mùi khó chịu. Rất an toàn với người sử dụng và môi trường, dễ thao tác và lưu trữ dữ liệu.


Southern Star Corp hiện đang cung cấp Lò sấy tiệt trùng rác thải y tế hãng Ecodas (Pháp) và Máy nghiền sấy rác thải y tế hãng Envomed (Israel) chuyên dụng cho các bệnh viện, phòng khám và khu xử lý rác thải. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp, tư vấn giải pháp xử lý rác thải y tế, rác thải nguy hại hiệu quả cho nhà máy, và cơ sở hoạt động lĩnh vực y tế. Chúng tôi luôn mong muốn có thể biến rác thải y tế thành rác thải thông thường và tái chế được.Bài viết trước
Xử lý nước cấp, nước thải
Với kinh nghiệm thiết kế hệ thống và làm đại lý cho nhiều hãng thiết bị trên thế giới, STS Corp không chỉ thi công lắp đặt hệ thống cho khách hàng nhanh chóng với chi phí tối ưu, chúng tôi cung cấp cả gói dịch vụ vận hành và bảo trì trọn đời.