Xử lý nước cấp, nước thải
Với kinh nghiệm thiết kế hệ thống và làm đại lý cho nhiều hãng thiết bị trên thế giới, STS Corp không chỉ thi công lắp đặt hệ thống cho khách hàng nhanh chóng với chi phí tối ưu, chúng tôi cung cấp cả gói dịch vụ vận hành và bảo trì trọn đời.
Xử lý nước cấp, nước thải

Trong hệ thống xử lý nước, thiết kế là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất, quyết định sự ổn định khi vận hành sau khi đưa vào hoạt động.

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tiên tiến, đạt hiệu quả cao nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Do đó, những giải pháp, phương án thiết kế, xây dựng phù hợp được xem xét từ những yếu tố sau:

 1. Đặc trưng ô nhiễm của nguồn nước;
 2. Quy chuẩn hiện hành áp dụng đối với nước thải đầu ra của doanh nghiệp hoặc giới hạn quy định xả thải vào nguồn tiếp nhận;
 3. Điều kiện về diện tích, đặc điểm địa chất, thủy văn khu vực xây dựng hệ thống xử lý nước;
 4. Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước;
 5. Khả năng đáp ứng của các công trình hiện hữu nếu có;
 6. Khả năng đáp ứng của thiết bị đối với công trình xử lý.

Để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, chúng tôi phải trải qua những bước như sau:

 • Xây dựng sơ đồ công nghệ xử lý nước: Việc lựa chọn sơ đồ công nghệ thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc tính nước đầu vào, lưu lượng, yêu cầu về chất lượng nước đầu ra.
 • Thiết lập các tiêu chí thiết kế: Tiêu chí thiết kế là cơ sở lựa chọn công nghệ và là cơ sở cho các số liệu sử dụng trong quá trình tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước.
 • Tính cân bằng các chất: Để xác định tính hiệu quả của công trình xử lý nước thải và tính toán kích thước công trình.
 • Dựng mô hình thủy lực: Việc dựng mô hình thủy lực nhằm biết các điểm đặt bơm phù hợp, đảm bảo đủ áp lực để nước thải chảy qua công trình, đảm bảo công trình xử lý không bị ngập, không quá tải khi dòng nước phát sinh với lưu lượng lớn nhất.
 • Thiết kế mặt bằng bố trí: Việc bố trí mặt bằng cũng rất quan trọng trong quá trình thiết kế. Bố trí mặt bằng phải đảm bảo sao cho đường đi của nước không chồng chéo lên nhau, vị trí đặt hệ thống xử lý phải thuận tiện cho việc thu gom, không phát tán khí ra môi trường ảnh hưởng đến các đối tượng xung quanh.

Một số dự án thiết kế hệ thống xử lý nước Southern Star Corp đã tham gia thiết kế bao gồm:

 1. Trạm xử lý nước thải tập trung Hiệp Phú – Quận 9, TP.HCM
 2. Trạm xử lý nước thải nhà máy sữa - Bình Định
 3. Trạm xử lý nước thải tập trung nhà máy Acecook Việt Nam
 4. Trạm xử lý nước thải tập trung Giai đoạn 1 & 2 – Đồng Nai
 5. Trạm xử lý nước thải nhà máy Bia NaDa – Nam Định
 6. Trạm xử lý nước thải sinh hoạt Khu Dân Cư Him Lam – Huyện Bình Chánh, TP.HCMBài viết trước
Xử lý rác thải công nghiệp
Rác thải công nghiệp từ nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. STS Corp cung cấp các thiết bị thu gom, lưu trữ, nén kiện để phục vụ cho quá trình vận chuyển, tái chế để làm thành nguyên liệu mới
Bài viết sau
Xử lý rác thải y tế, rác thải nguy hại
STS Corp nghiên cứu chuyên sâu các thiết bị xử lý rác thải y tế và rác thải nguy hại. Công nghệ đốt hiện tại không còn phù hợp và an toàn cho môi trường nữa, nên chỉ được sử dụng trong trường hợp bắt buộc. Chúng tôi cung cấp thiết bị thanh tiệt trùng, biến rác thải y tế thành rác thải thường, thậm chí có thể là nguyên liệu tái chế.