TỪ 17/12, BẮC BỘ RÉT ĐẬM RÉT HẠI, CÓ NƠI DƯỚI 0 ĐỘ C

Từ 17/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại; đỉnh điểm của đợt rét xảy ra vào sáng sớm; vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.
TỪ 17/12, BẮC BỘ RÉT ĐẬM RÉT HẠI, CÓ NƠI DƯỚI 0 ĐỘ C

 

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm 16/12, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Từ ngày 17/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm rét hại, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 8-11 độ C. Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 3-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 12-15 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phổ biến 16-18 độ C.

Từ đêm 16 đến đêm 17/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông; từ 18/12 mưa lớn giảm dần.

Ngày 17 - 21/12, khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Ngày 17 - 19/12, khu vực Bắc Trung Bộ trời rét đậm rét hại, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét.


Bài viết trước
Ý NGHĨA LÌ XÌ TRONG NGÀY TẾT NHIỀU NGƯỜI KHÔNG BIẾT
Ý nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số tiền mừng mà quan trọng là ở thiện ý, ý nghĩa tốt đẹp của hành động. Tiền lì xì thường là những món tiền nhỏ, gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn. Người nhận được tiền lì xì vô cùng thích thú.
Bài viết sau
CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG CÁC DÒNG KÊNH: BẮT ĐẦU TỪ SẠCH RÁC THẢI NHỰA
Đức áp dụng chính sách mua một đồ uống chai nhựa thì người tiêu dùng sẽ phải trả tiền thêm cho một chai nhựa nữa.