Thiết kế hệ thống xử lý nước thải
Xứ lý nước thải luôn là vấn đề cần được quan tâm trong mọi dự án. STS Corp đồng hành với khách hàng từ giai đoạn thiết kế dự án, tính toán lưu lượng, tư vấn giải pháp với nhiều lựa chọn, thiết kế hệ thống và lắp đặt vận hành. Dĩ nhiên, chúng tôi có trách nhiệm với hệ thống của khách hàng đến trọn đời.
Thiết kế hệ thống xử lý nước thải

Trong hệ thống xử lý nước thải, thiết kế là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất, quyết định sự ổn định khi vận hành sau khi đưa vào hoạt động.

Chúng tôi luôn mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tiên tiến, đạt hiệu quả cao nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

Do đó, những giải pháp, phương án thiết kế, xây dựng phù hợp được xem xét từ những yếu tố sau:

 1. Đặc trưng ô nhiễm của nguồn nước thải;
 2. Quy chuẩn hiện hành áp dụng đối với nước thải đầu ra của doanh nghiệp hoặc giới hạn quy định xả thải vào nguồn tiếp nhận;
 3. Điều kiện về diện tích, đặc điểm địa chất, thủy văn khu vực xây dựng hệ thống xử lý nước thải;
 4. Chi phí xây dựng hệ thống xử lý nước thải;
 5. Khả năng đáp ứng của các công trình hiện hữu nếu có;
 6. Khả năng đáp ứng của thiết bị đối với công trình xử lý.

Để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, chúng tôi phải trải qua những bước như sau:

 • Xây dựng sơ đồ công nghệ xử lý nước thải: Việc lựa chọn sơ đồ công nghệ thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc tính nước thải đầu vào, lưu lượng thải, yêu cầu về chất lượng nước thải đầu ra.
 • Thiết lập các tiêu chí thiết kế: Tiêu chí thiết kế là cơ sở lựa chọn công nghệ và là cơ sở cho các số liệu sử dụng trong quá trình tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải.
 • Tính cân bằng các chất: Để xác định tính hiệu quả của công trình xử lý nước thải và tính toán kích thước công trình.
 • Dựng mô hình thủy lực: Việc dựng mô hình thủy lực nhằm biết các điểm đặt bơm phù hợp, đảm bảo đủ áp lực để nước thải chảy qua công trình, đảm bảo công trình xử lý không bị ngập, không quá tải khi dòng nước thải phát sinh với lưu lượng lớn nhất.
 • Thiết kế mặt bằng bố trí: Việc bố trí mặt bằng cũng rất quan trọng trong quá trình thiết kế. Bố trí mặt bằng phải đảm bảo sao cho đường đi của nước thải không chồng chéo lên nhau, vị trí đặt hệ thống xử lý nước thải phải thuận tiện cho việc thu gom nước thải, không phát tán khí ra môi trường ảnh hưởng đến các đối tượng xung quanh.

Một số dự án thiết kế hệ thống xử lý nước thải Southern Star Corp đã tham gia thiết kế bao gồm:

 1. Trạm xử lý nước thải tập trung Hiệp Phú – Quận 9, TP.HCM
 2. Trạm xử lý nước thải nhà máy sữa - Bình Định
 3. Trạm xử lý nước thải tập trung nhà máy Acecook Việt Nam
 4. Trạm xử lý nước thải tập trung Giai đoạn 1 & 2 – Đồng Nai
 5. Trạm xử lý nước thải nhà máy Bia NaDa – Nam Định
 6. Trạm xử lý nước thải sinh hoạt Khu Dân Cư Him Lam – Huyện Bình Chánh, TP.HCM
Bài viết trước
Thiết kế hệ thống thu gom và xử lý rác đô thị
Khách hàng của chúng tôi là những nhà quản lý các khu đô thị, nhà đầu tư cho các dự án bất động sản. STS Corp cung cấp giải pháp cho việc thu gom, lưu trữ và vận chuyển, xử lý rác thải đô thị. Chúng tôi thiết kế trạm trung chuyển rác, tư vấn công nghệ cho các bãi chôn lấp, biến rác thải thành sản phẩm mới để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và tạo ra nguồn tiền từ những thứ bỏ đi.
Bài viết sau
Thiết kế hệ thống thu gom và xử lý rác thải
Khách hàng của chúng tôi là những doanh nghiệp có một lượng rác thải cần xử lý. Bằng kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều năm, STS Corp luôn đưa ra giải pháp toàn diện cho việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải phù hợp cho từng mô hình kinh doanh của khách hàng.