Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp
Bạn cần đảm bảo chất lượng nguồn nước phục vụ nhu cầu sản xuất hoặc sinh hoạt cho dự án hay gia đình mình? Hãy liên lạc với chúng tôi để được khảo sát, tư vấn và thiết kế cho bạn một hệ thống nước cấp đạt tiêu chuẩn với chi phí tối ưu nhất.
Thiết kế hệ thống xử lý nước cấp

Trong hệ thống xử lý nước cấp, thiết kế là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất, quyết định sự ổn định khi vận hành sau khi đưa vào hoạt động, đảm bảo chất lượng nguồn nước phục vụ cho người dân. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tiên tiến, đạt hiệu quả cao nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí.

Do đó, những giải pháp, phương án thiết kế, xây dựng phù hợp được xem xét từ những yếu tố sau:

 1. Đặc trưng của nguồn nước (Sông, hồ, suối,...);
 2. Quy chuẩn hiện hành áp dụng đối với nước cấp sau khi xử lý;
 3. Điều kiện về diện tích, đặc điểm địa chất, thủy văn khu vực xây dựng hệ thống xử lý nước cấp;
 4. Chi phí xây dựng hệ thống xử lý;
 5. Khả năng đáp ứng của các công trình hiện hữu nếu có;
 6. Khả năng đáp ứng của thiết bị đối với công trình xử lý.

Để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh, chúng tôi phải trải qua những bước như sau:

 • Xây dựng sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp: Việc lựa chọn sơ đồ công nghệ thích hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc tính nước cấp, yêu cầu về chất lượng nước đầu ra.
 • Thiết lập các tiêu chí thiết kế: Tiêu chí thiết kế là cơ sở lựa chọn công nghệ và là cơ sở cho các số liệu sử dụng trong quá trình tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước cấp.
 • Tính cân bằng các chất: Để xác định tính hiệu quả của công trình xử lý nước cấp và tính toán kích thước công trình.
 • Dựng mô hình thủy lực: Việc dựng mô hình thủy lực nhằm biết các điểm đặt bơm phù hợp, đảm bảo đủ áp lực để nước thải chảy qua công trình, đảm bảo công trình xử lý không bị ngập.
 • Thiết kế mặt bằng bố trí: Việc bố trí mặt bằng cũng rất quan trọng trong quá trình thiết kế. Bố trí mặt bằng phải đảm bảo sao cho đường đi của nước không chồng chéo lên nhau, vị trí đặt hệ thống xử lý phải thuận tiện cho việc bơm nước và cấp nước sau khi xử lý.


Với bí quyết, quy mô và năng lực tổ chức của mình, Southern Star Corp tự tin là một trong những đơn vị tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước cấp hàng đầu, mang đến mọi người những giải pháp tốt nhất. 


Bài viết sau
Thiết kế hệ thống thu gom và xử lý bụi thải, khí thải
Bụi thải, khí thải hay mùi hôi cũng là một nguồn ô nhiễm thầm lặng. Hãy kể cho chúng tôi nghe vấn đề của bạn, STS Corp luôn nghiên cứu để đưa ra giải pháp tối ưu nhất để bầu không khí được trong sạch nhất có thể.